4 thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu

Rau tươi

Những loại rau lá xanh có thể sẽ chín không đều nếu nấu bằngnồi chiên không dầu. Khi sử dụng loại nồi này, hãy cố gắng lựa chọn những loại rau xanh có độ nặng nhất định như bông cải xanh, bí ngòi…

Thực phẩm nguyên miếng/nguyên con5-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-noi-chien-khong-dau-02Thực phẩm có kích thước lớn thường khó vừa với lòng nồi chiên không dầu. Ngay cả khi miếng thịt có vừa với lòng nồi thì việc nấu cả miếng lớn cũng không đảm bảo thịt chín đều. Phần thịt ở gần bộ phận làm nóng sẽ dễ bị cháy, còn phần ở xa thì chỉ vừa chín tới.

Vì không khí bên trong nồi chiên không dầu cần có chỗ để lưu thông, bạn nên cắt thực phẩm thành những miếng có kích thước vừa phải rồi mới nấu.

Các loại gạo, mỳ

Cơ chế nấu nướng của nồi chiên không dầu là nấu chín bằng cách làm khô thực phẩm. Do đó, bạn không nên nấu những món cần nước như cơm, mì trong nồi chiên không dầu.

Thực phẩm có vị chua, giàu axit

Bạn không nên cho những thực phẩm giàu axit như chanh, giấm, trái cây có vị chua… vào nồi chiên không dầu dù có dùng giấy bạc để lót. Giấy bạc có thành phần kim loại là nhôm. Khi tiếp xúc với axit trong thực phẩm, nó sẽ sinh ra phản ứng ăn mòn giấy bạc. Một lượng nhôm nhất định có thể ngấm vào thức ăn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

8 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu

Không đủ không khí

Khi hoạt động, không khí bên trong nồi nóng lên và di chuyển xung quanh lòng nồi để nấu chín thực phẩm. Do đó, bên trong lòng nồi chiên không dầu cần có đủ không gian để luồng khí di chuyển. Hãy đảm bảo không bỏ quá nhiều thực phẩm, giữ khoảng trống nhất định bên trong nồi để khí nóng được lưu thông.5-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-noi-chien-khong-dau-02Không làm khô thực phẩm trước khi cho vào nồi chiên không dầu

Khi cho thực phẩm vấn còn ướt vào nồi chiên không dầu, món ăn sẽ khó giòn. Do đó, trước khi nấu, hãy dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm khô nước trên thực phẩm.

Phủ giấy bạc lên mép giỏ

Nhiều người có thói quen sử dụng giấy bạc đặt trong lòng nồi để đồ ăn nhanh chín hơn và hạn chế lượng dầu mỡ từ thức ăn chảy ra lòng nồi. Tuy nhiên, bạn không nên phủ giấy bạc lên đến mép giỏ. Làm như vậy sẽ khiến không khí bên trong không thể lưu thông đúng cách, thức ăn sẽ chín không đều. Chỉ dùng lượng giấy bạc vừa đủ trong lòng nồi.5-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-noi-chien-khong-dau-03Bọc thực phẩm quá chặt trong giấy bạc

Dùng giấy bạc bọc quá chặt sẽ khiến thực phẩm cách ly với không khí nóng bên trong nồi, làm món ăn không giòn, thực phẩm chín không đều.

Không kiểm tra thức ăn trong quá trình chế biến

Hầu hết các loại nồi chiên không dầu được thiết kế kín, không thể nhìn thấy thực phẩm bên trong. Nhiều chị em không kiểm tra thức ăn trong quá trình chế biến dẫn đến món ăn bị cháy.

Để tránh tình trạng này, khi nấu được một nửa thời gian đã định, bạn nên mở nồi ra để kiểm tra, có thể lật mặt thực phẩm hoặc xóc đồ ăn lên một chút để món ăn chín đều và ngon hơn.

Cho quá nhiều thực phẩm

Cho quá nhiều đồ ăn vào nồi chiên trong một lần sẽ khiến thực phẩm không thể tiếp xúc với khí nóng và chín không đều. Do đó, bạn nên chia thức ăn thành từng nhiều lần nấu để đảm bảo hương vị và kết cấu tốt nhất.

Không dùng dầu ăn

Nồi chiên không dầu giúp bạn cắt giảm lượng dầu ăn sử dụng trong nấu nướng nhưng không phải hoàn toàn. Bạn vẫn nên phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thực phẩm trước khi chế biến để món ăn được ngon và hấp dẫn hơn.

Không thường xuyên vệ sinh nồi chiên không dầu

Nhiều người chỉ lấy phần lòng nồi ra vệ sinh sau khi nấu ăn. Tuy nhiên, bạn cần phải làm vệ sinh các phần khác của nồi để loại bỏ hết thực phẩm, dầu mỡ bám lại bên trong nồi. Các này giúp giữ nồi bền đẹp hơn, không làm ảnh hưởng đến các món ăn sau đó.

By admins

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.